benhvienhongha

asked Nov 13, 2020 at 5:39am
Abaton Laserscript Laserscript

Nguyên nhân dấu hiệu chuyển phôi thất bại

Nguyên nhân của chuyển phôi thất bại

Đâu là nguyên nhân chuyển phôi thất bại khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF? Đây là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng khi thực hiện phương pháp sinh sản này và được chẩn đoán là chuyển phôi thất bại. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Khoa phụ sản bệnh viện đa khoa Hồng Hà.

Cùng tìm hiểu về dấu hiệu chuyển phôi thất bại https://benhvienhongha.vn/suc-khoe-sinh-san/dau-hieu-chuyen-phoi-that-bai/ Chuyển phôi thất bại có nguy hiểm không

Các dấu hiệu của chuyển phôi thất bại

Nếu như bạn chưa biết đâu là dấu hiệu của việc chuyển phôi thất bại thì dưới đây là một số biểu hiện điển hình mà bạn cần nắm được:

  • Chảy máu âm đạo: tính từ ngày chuyển phôi chị em phụ nữ sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo. Nếu máu chảy ra có màu sẫm, đậm và chảy liên tục, chảy nhiều trong khoảng thời gian ngắn thì đó là một dấu hiệu của việc chuyển phôi thất bại
  • Không có dấu hiệu mang thai: không cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, không cảm thấy vùng bụng dưới nặng hơn hay bị đau cũng là những dấu hiệu cảnh báo chuyển phôi thất bại
  • Xét nghiệm, siêu âm kiểm tra không có dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi
Nguyên nhân gây chuyển phôi thất bại

Nếu nói đến nguyên nhân gây chuyển phôi thất bại thì có rất nhiều, nhưng nhằm giúp bạn đọc có thể nắm được đâu là những nguyên nhân chính làm xảy ra tình trạng này thì sau đây, Khoa phụ sản bệnh viện Hồng Hà xin được tổng hợp những lý do điển hình nhất của chuyển phôi thất bại:

Chất lượng phôi thai

Phôi thai được đánh giá là tốt khi có khả năng phát triển và sản sinh ra thêm nhiều tế bào hơn.

Điều này được quyết định bởi chất lượng của trứng và tinh trùng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà: https://www.benhvienhongha.vn nơi thực hiện chuyển phôi tốt nhất

Nếu tinh trùng của người cha có tỷ lệ dị dạng thấp, số lượng tinh trùng đủ và tỷ lệ sống cũng như tỷ lệ di động cao thì phôi thai hình thành khi được thụ tinh trong nghiệm sẽ có chất lượng tốt.

Độ bám dính vào tử cung của nó sẽ được cải thiện đáng kể so với những phôi thai kém hơn và tỷ lệ chết phôi cũng thấp hơn nhiều.

Độ tuổi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Độ tuổi cũng là một nguyên nhân quan trọng khác có thể gây thất bại khi chuyển phôi.

Độ tuổi của hai vợ chồng càng cao thì tỷ lệ chuyển phôi thất bại cũng càng cao. Theo các bác sĩ phụ sản tại bệnh viện Hồng Hà cho rằng, độ tuổi mà giúp quá trình chuyển phôi thai diễn ra an toàn, thuận lợi cũng như tỷ lệ thụ thai cao ở trong độ tuổi từ 20 - 30.

Từ 30 tuổi trở đi, nhất là đối với phụ nữ thì cơ thể đã bắt đầu xuống dốc dần nên việc chuyển phôi IVF cũng sẽ có nhiều rủi ro thất bại hơn.

Tâm lý của người mẹ

Tâm lý là nguyên nhân chuyển phôi thất bại được nói đến nhiều nhưng các mẹ không thể tránh được sự lo lắng, hồi hộp. Dẫu biết vậy nhưng hãy cố gắng để giữ tinh thần thoải mái nhất bởi trước và sau khi chuyển phôi, cơ thể bạn lúc này đã yếu đi, thêm tâm lý hoang mang khiến tử cung co bóp tác động đến sự di chuyển của phôi. Hoặc có thể làm cho thành tử cung không đủ dày, phôi không thể bám vào làm tổ.

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác, có những nguyên nhân mà y học chưa giải thích được. Nhiều trường hợp chị em lần nào cũng canh niêm mạc đẹp, chọn phôi chất lượng nhưng vẫn thất bại. Tại khoa phụ sản bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Hà, chúng tôi kiểm tra từng yếu tố của mỗi mẹ để có phác đồ điều trị riêng, tăng khả năng thành công hơn.

Chuyển phôi thất bại là điều không bố mẹ nào mong muốn nhưng hãy cố gắng rồi chúng ta sẽ được đền đáp các bạn nhé. Hy vọng với những nguyên nhân, dấu hiệu chuyển phôi thất bại bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hồng Hà nêu trên giúp bạn có thêm kiến thức áp dụng cho những lần chuyển phôi sắp tới thành công. Chúc các mẹ sớm đón được bé yêu về gia đình nhỏ.

Tôi phải kiểm tra với anh ở đây. Đó không phải là điều tôi thường làm! Cảm ơn bạn đã thông báo cho chúng tôi về nó và vui lòng kiểm tra cài đặt miễn phí các hình nền mlbb.

by patsm00re18 on Dec 1, 2020 at 11:45pm Add comment

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

by chuyengioihh on Dec 5, 2020 at 2:37am Add comment